Seo Onpage Youtube: Cách tối ưu nội dung dẫn đến thành công

0
98

Đầy là phần đầu trong series bài Seo Onpage YouTube mà thuthuat102.com muốn giới thiệu đến các bạn.

Seo onpage Youtube

Như các bạn cũng đã biết nội dung đóng vai trò quan trong việc giúp Video của bạn được nhiều người để ý đến, tuy nhiên chăm chút nội dung không thôi là chưa đủ. Mình đã thấy có rất nhiều bạn chăm chút nội dung, mọi thứ rất đẹp và hoàn chỉnhr nhưng lượt View lại rất thấp, ngược lại một số Video khá sơ sài nhưng lượt View lên tới con số hàng triệu. Vậy nguyên nhân là từ đâu??? Nó nằm ở chỗ họ biết Seo Video lên Top để nhận được đề xuất và được nhiều người tìm thấy còn bạn thì không. Vậy với Series Seo Onpage Youtube sau mình hi vọng các bạn sẽ có được một số kiến thức cơ bản để giúp Video dễ lên Top và tăng nhanh lượt View. Let’s go chúng ta cùng tìm hiểu nhé ^^

 ๖ۣۜSeo Onpage Youtube: Tối ưu nội dung

Về việc chọn từ khóa và làm nội dung các bạn tham khảo ở phần trước nhé. Mình không nhắc lại nữa các bạn có thể lục lại các bài trước để tìm hiểu.

Seo onpage Youtube

Tối ưu tiêu đề

Tiêu đề các bạn cần chứa 1 từ khóa, và đặt ở phía đầu tiên, tốt nhất tiêu đề không nên có các ký tự lạ. Không viết hoa quá nhiều…. (những bạn làm về Affiliate thì không cần lưu ý cái này, vì làm Affiliate tiêu đề cần độc đáo, và nhấn mạnh)

Mẹo: Tiêu đề không quá dài, khoảng 7 -10 từ là hợp lý, ngắn quá thì khó seo.

Mặc định Youtube thêm từ Youtube vào tiêu đề nên các bạn có thể bỏ qua nếu video liên quan đến Youtube. Ví dụ mình làm video nhắm đến từ khóa “dịch vụ seo Youtube”. Mình có để là “ Dịch vụ seo Video top Google” thì Youtube sẽ tự thêm “Dịch vụ seo Video top Google – Youtube” như vậy vẫn chứa từ khóa của mình.

Tối ưu trích dẫn ở Youtube

Phần trích dẫn Youtube có hiển thị được 5 dòng. Tuy nhiên bạn nên viết khoảng 300-500 từ. Thành 3-5 đoạn mỗi đoạn 150 từ. Ở mỗi đoạn nên có chứa từ khóa của bạn.

Mẹo: Trong phần trích dẫn bạn nên chèn 1 link về chính video của bạn.

Nếu bạn bí ý tưởng quá, và không thể viết làm sao được ra 300-500 từ, thì bạn có thể lên  Google gõ từ khóa của bạn. Sau đó chèn chính các từ khóa gợi ý khi trước khi bạn next trang ở Google.

Ví dụ: Từ khóa download video sẽ có khoảng 8 từ gợi ý và bạn có thể chèn thành 1 đoạn như “ download video for blackberry, download video clips, download youtube video, download video from website, download music video, download movies video clips, download video from facebook”

Thực tế đến hiện nay, Google chưa đọc hết được các thông tin chứa trong phần trích dẫn này, các bạn có thể cho vào cuối của đoạn trích dẫn. Cách này không áp dụng được với web, dù rằng 1 số web chèn và vẫn thành công.

Tối ưu từ khóa

Seo onpage Youtube

Sau phần tiêu đề và trích dẫn các bạn có phần từ khóa, như ở hướng dẫn về cách cài đặt mặc định Youtube phần từ khóa này, các bạn bổ sung những từ khóa cụ thể ở video.

Mẹo: Hãy chèn 1 từ khóa chính là tên kênh của bạn để video liên quan là kênh của bạn, hoặc kênh khác của bạn.

Về việc 1 số bạn chèn từ khóa có CPC cao để quảng cáo hiển thị đúng. Điều này mình nghĩ là sai. Nó đúng trong 3 năm trước, nhưng giờ Adsense đã khác và điều này không còn đúng. Khả năng bị khóa tài khoản của bạn sẽ cao hơn.

50% quảng cáo Adsense là do nội dung của bạn, 50% quảng cáo Adsense là do người xem video của bạn. Tỷ lệ này tương đối ở tùy mảng nội dung. Vậy nên tùy bạn quyết định. Thay vì chèn từ khóa CPC cao ở 1 video không liên quan, tại sao bạn không thử mở hẳn 1 kênh dành riêng cho các video có CPC cao?

Tất cả các phần Video location, Video language mình đã nói rõ ở phần cài đặt mặc định kênh rồi các bạn đọc lại ở phần trước nhé.

Các bài viết mới sẽ thường xuyên được cập nhập các bài viết về Seo Onpage Youtube tại Seo Video Youtube các bạn hãy chú ý theo dõi và đón xem nhé.

(Trong bài viết có sử dụng các thông tin từ Ebook Seo Video Youtube  lên top & nhiều hơn thế của Theson.net. Xin chân thành cảm ơn)

Nội dung là vua – Backlink là hoàng hậu – Traffic là con đường mang tiếng tăm của vua và hoàng hậu lên TOP.